Đóng menu x

Lăng phun chữa cháy là bộ phận được gắn với vòi chữa cháy thông qua ren và khớp nối của cuộn vòi chữa cháy. Lăng phun đi kèm với vòi chữa cháy có nhiệm vụ đưa chất chữa cháy vào đám cháy nhằm khống chế và dập tắt đám cháy.

Dựa vào đặc điểm của từng loại đám cháy khác nhau mà lăng phun chữa cháy được chế tạo phun các chất chữa cháy phù hợp để chữa cháy bao gồm nước sạch, nước có phụ gia, nước có tạo bọt,…

Phân Loại Lăng Phun Chữa Cháy #

Lăng Gía Chữa Cháy

Lăng Giá Chữa Cháy #

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại lăng phun khác nhau, bao gồm:

Phân Loại Lăng Phun Theo Chất Chữa Cháy #

Chúng ta có 2 loại lăng phun chữa cháy khi phân loại theo theo công dụng của chúng, bao gồm:

  • Lăng phun nước chữa cháy dùng để phun nước chữa cháy các đám cháy chất rắn không kỵ nước và làm mát đám cháy, chống cháy lan.
  • Lăng phun bọt chữa cháy được sử dụng để phun bọt Foam chữa các đám cháy chất lỏng.

Phân Loại Lăng Phun Chữa Cháy Theo Cách Sử Dụng #

Khi phân loại theo cách sử dụng, chúng ta có lăng phun chữa cháy cầm tay và lăng phun giá chữa cháy.

  • Lăng phun chữa cháy cầm tay là loại lăng phun được người chữa cháy cầm trực tiếp để phun chất chữa cháy để dập lửa. Vì được sản xuất để cho  người có thể cầm nắm dễ dàng nên loại lăng phun này có đường kính miệng nhỏ hơn 25mm đối với lăng phun nước.
  • Lăng giá chữa cháy là loại lăng phun nước được gắn cố định hoặc di chuyển được nhưng vẫn phải cố định lăng khi phun chất chữa cháy. Loại lăng phun này chỉ được sử dụng khi yêu cầu lưu lượng nước và cột áp lớn. Đường kính miệng lăng lớn hơn 25mm đối với lăng phun nước.

Ngoài 2 cách phân loại trên, chúng ta cũng có thể phân loại lăng chữa cháy theo chất liệu bao gồm lăng đồng thay, lăng hợp kim nhôm, lăng phun chữa cháy gang;… Khi phân loại theo xuất xứ chúng ta có lăng phun chữa cháy Việt Nam, Trung Quốc, Nga, Nhật, Đức, Mỹ,…

Powered by BetterDocs

Tel: 090306 3599