Đóng menu x

Quy định về bình chữa cháy trên xe Ô Tô

Việc hiểu quy định về bình chữa cháy trên xe ô tô là rất cần thiết, bên cạnh đó việc phải có bình chữa cháy trên các loại xe hơi gần như là bắt buộc, bài viết này sẽ đề cập sâu hơn về việc phải dùng bình chữa cháy loại gì, cách lắp đặt, bảo quản và sử dụng bình trên xe ra sao để các bạn có thể nắm rõ hơn.

Hiện nayquy định lỗi không có bình chữa cháy mức phạt thông thường sẽ từ 300.000 – 5.000.000 vnđ cho những xe không trang bị đầy đủ phương tiện PCCC.

Dùng bình chữa cháy loại nào cho ô tô #

Cụ thể dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn số lượng, chủng loại thiết bị PCCC (bình chữa cháy, đèn pin chuyên dụng, bộ dụng cụ phá dỡ chuyên dụng, găng tay chữa cháy, khẩu trang lọc độc) trên mỗi xe phải trang bị:

Quy định về bình chữa cháy trên xe ô tô
Quy định về bình chữa cháy trên xe ô tô

Như bảng trên ta có thể thấy bắt đầu từ các loại xe ô tô nhỏ từ 4 – 9 chỗ đã bắt buộc phải được trang bị bình chữa cháy bột hoặc CO2 hoặc bọt… và được nêu rất rõ là phải trang bị theo đó đúng kích cỡ và khối lượng được yêu cầu nêu theo. Quý khách hàng có thể căn cứ vào bảng trên để thuận tiện cho việc mua và bố trí trong xe.

Để tránh hàng nhập lậu, kém chất lượng chúng tôi khuyên quý khách nên chọn mua sản phẩm của HTH, HTH chuyên bán bình chữa cháy chất lượng bao gồm các sản phẩm bình chữa cháy do Việt Nam sản xuất và bình nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài có đầy đủ tem kiểm định của BCA.

Các bạn có thể xem qua danh sách bình chữa cháy cho ô tô được HTH phân phối, bao gồm các loại bình do Việt Nam sản xuất và bình được nhập khẩu chính hãng với đầy đủ tem kiểm định của BCA và được bảo hành lên đến 12 tháng.

Bố trí, lắp đặt bình chữa cháy trên xe ô tô #

Theo quy định xe ô tô phải có bình chữa cháy và nên trang bị bình bột, CO2 hoặc bình bọt việc bố trì nơi đặt bình cứu hỏa cũng là điều hết sức quan trọng cần lưu ý.

Theo quy định để bình chữa cháy trên xe ô tô để thuận tiện cho người sử dụng và chủ động lấy ra trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Cần để bình gần vị trí của tài xế, có thể lắp bên canh ghế tài xế hoặc phía thuận tay của tài xế nhất. Cần chú ý không gây cản trở hoạt động của tài xế và tránh xa được tầm với của trẻ em. Khuyến cáo nên để bình ở gầm ghế, hoặc phía dưới chân hành khách phía trước.

Người dân nên đặt bình cứu hỏa ở cánh cửa (gần ghế trước) thuận tiện cho việc chữa cháy
Người dân nên đặt bình cứu hỏa ở cánh cửa (gần ghế trước) thuận tiện cho việc chữa cháy

 

Bình cứu hỏa mini cho ô tô
Bình cứu hỏa mini cho ô tô

 

Bình chữa cháy mini dành cho ô tô
Bình chữa cháy mini dành cho ô tô

 

Lưu ý khi để bình chữa cháy trên xe ô tô cần tránh những vị trí không cố định được bình như cốp xe, gầm xe, hoặc nơi bị chiếu ánh nắng trực tiếp vào. Đặc biệt một số trường hợp khi để bình chữa cháy tiếp xúc với ánh nắng quá lâu có thể gây giãn nở chất chữa cháy và gây nổ bình (nhiệt độ khuyến cáo của nhà sản xuất là không được để bình chữa cháy vượt quá 50-55 độ C). Nơi tiếp xúc với ánh nắng trong xe có thể lên đến hơn 70 độ C. #
Vì ô tô là một khối tài sản lớn chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư mua sắm một chiếc bình chữa cháy thật tốt, có đầy đủ tem kiểm định của BCA để bảo đảm tính hoạt động và chất lượng của bình trong quá trình hoạt động. Xem danh sách bình chữa cháy Với tất cả các loại bình đủ kích cỡ có thể sử dụng ở bất cứ đâu chứ không riêng gì trên ô tô. #
Bình chữa cháy được sử dụng trên ô tô
Bình chữa cháy được sử dụng trên ô tô

 

Thêm một lưu ý nhỏ là bình chữa cháy mới có hạn sử dụng 5 năm, trong đó mỗi 6 tháng – 1 năm cần tiến hành bảo dưỡng, nạp, sạc lại bình chữa cháy để bình có thể luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Sử dụng bình chữa cháy trên xe ô tô sao cho hiệu quả ? #

Thông thường với những bình chữa cháy cho xe ô tô dưới 10 chỗ thường là bình bột có dung tích và trọng lượng khá nhẹ do đó trước khi sử dụng. Nên xóc đều bình trước khi sử dụng. Mục đích để cho bột chữa cháy trong bình được tơi mịn đem đến hiệu quả chữa cháy tốt nhất.

Cần quan sát vị trí xảy ra cháy, sơ tán người và tài sản thật nhanh trước khi tiến hành chữa cháy, quan sát đứng đầu hướng gió để tránh chất chữa cháy bay ngược lại. Khi phun phải đảm bảo động tác liên tục, dứt khoát không ngắt quãng, xịt đến khi hoàn toàn kiểm soát được ngọn lửa.

Nếu đám cháy bùng phát do có sự rò rỉ xăng dầu hoặc chất lỏng của xe ô tô cần phải phun phía trên bề mặt của vật liệu cháy để ngăn cách ô xy với vật liệu cháy. Cần lưu ý tuyệt di691 không phun trực tiếp vào chất lỏng khiến cho đám cháy khó kiểm soát hơn.

#

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố An toàn môi trường

Hotline: 1900 0340   |  Tel: 0903 063 599 (Ms Vân)

Email: trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ và tập huấn an toàn lao động

 

Powered by BetterDocs

Tel: 090306 3599