Đóng menu x

Yêu cầu đối với bảo quản vận chuyển hóa chất

Yêu cầu đối với bảo quản vận chuyển hóa chất: 1. Các hóa chất nguy hiểm phải được phân khu, sắp xếp theo tính chất của từng loại hóa chất. Không được bảo qu

Yêu cầu đối với bảo quản vận chuyển hóa chất

Bảo quản vận chuyển hóa chất có những yêu cầu gì? Quy định trong Luật nào? (Câu hỏi từ chị U., Q.1)

Trả lời:

Hóa chất ngày nay được sản xuất và sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực công nghiệp. Sự phát triển của xã hội làm các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Điều này đã làm tăng lên tính cấp thiết trong vấn đề đảm bảo an toàn hóa chất trong cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, vấn đề lưu trữ và bảo quản vận chuyển hóa chất cũng được quan tâm rộng rãi. Các quy định về an toàn hóa chất được ban hành tại Luật Hóa chất số 06/2007/QH12. Sau đó được sửa đổi và hướng dẫn tại Nghị định 113/2017/NĐ-CP.

Quy định về yêu cầu đối với bảo quản vận chuyển hóa chất được Chính phủ đề cập trong điều 6 Nghị định 113/2017/NĐ-CP.

Yêu cầu đối với bảo quản vận chuyển hóa chất:

1. Các hóa chất nguy hiểm phải được phân khu, sắp xếp theo tính chất của từng loại hóa chất. Không được bảo quản chung các hóa chất có khả năng phản ứng với nhau hoặc có yêu cầu về an toàn hóa chất, phòng, chống cháy nổ khác nhau trong cùng một khu vực.

2. Hóa chất trong kho phải được bảo quản theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành, đảm bảo yêu cầu an toàn, thuận lợi cho công tác ứng phó sự cố hóa chất.

3. Quá trình vận chuyển hóa chất phải thực hiện theo quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm.

Bảo quản vận chuyển hóa chất an toàn nằm trong quy trình thực hiện công tác an toàn hóa chất. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như các tổ chức, cá nhân sử dụng hóa chất phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định theo yêu cầu pháp luật. Nhằm giảm thiểu những rủi ro trong hóa chất đồng thời phòng tránh những tai nạn nghiêm trọng do hóa chất tác động tới môi trường và sức khỏe con người.

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 1900 0340   |  Tel: 0903 063 599 (Ms Vân) – 0938 040 020 (Ms Linh)

Email: trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ và tập huấn an toàn lao động

Bình luận

Tel: 090306 3599