Đóng menu x

Ý nghĩa của khóa học quản lý môi trường

Ý nghĩa của khóa học quản lý môi trường

Phát triển kinh tế – xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, ngăn ngừa ô nhiễm là mục tiêu của chương trình quốc gia về phát triển bền vững. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy đa số cán bị làm công tác quản lý môi trường là kiêm nhiệm. Do đó, việc thành lập các khóa học quản lý môi trường trở thành nhu cầu chính đáng nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn cũng như củng cố kinh nghiệm để hoạt động quản lý môi trường đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Công việc quản lý môi trường là hoạt động có tính hệ thống của chuyên viên quản lý môi trường. Hiệu quả mà hoạt động này mang lại có ý nghĩa quan trong trong việc giúp doanh nghiệp kết nối được với cộng đồng, ổn định sản xuất kinh doanh, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm thiểu các rủi ro liên quan tới môi trường gây ảnh hưởng tới uy tín, lợi nhuận của doanh nghiệp.

Xuất phát từ tình hình hoạt động thực tế của cán bộ quản lý môi trường, tính hiệu quả chưa cao, chưa phát huy được hết khả năng nhằm hạn chế những tác động tiêu cực từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, các cơ sở làng nghề,… đối với môi trường, hiện nay một số trường đại học, các viện trực thuộc hoặc trung tâm bảo vệ môi trường thường xuyên tổ chức các khóa học quản lý môi trường. Với lịch học tương đối phù hợp về điều kiện thời gian, yêu cầu công việc mà khóa học đã cơ bản đáp ứng được hệ thống kiến thức cần có và giúp học viên nắm vững những quy định cơ bản về quản lý môi trường.

Cụ thể hơn, thông qua khóa học quản lý môi trường, các chuyên gia đào tạo giúp cán bộ trong lĩnh vực này nắm được cách tra cứu và cập nhật những quy định trong luật môi trường. Đồng thời nâng cao khả năng áp dụng luật môi trường vào công tác quản lý môi trường của địa phương hoặc doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khóa học là nơi học viên thực hiện trao đổi, tích lũy thông tin để hiểu rõ và đánh giá, nhìn nhận cách thức tuân thủ các quy định thuộc về quy phạm pháp luật trong việc đảm bảo an toàn hóa chất, bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả,…

Khóa học quản lý môi trường giúp cán bộ môi trường nắm được các qui trình và tiến hành các thủ tục cần thiết trong quản lý môi trường như: kiểm soát tình hình sử dụng nhiên liệu, nguyên liệu, lượng nước sử dụng trong sản xuất, lượng điện tiêu thụ, các loại chất thải rắn, chất thải nguy hại, và qui trình xử lý nước thải,… Đồng thời, khóa học cung cấp một số biện pháp để người làm công tác quản lý môi trường có thể chủ động thực hiện và hướng dẫn cộng đồng phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường.

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 1900 0340   |  Tel: 0903 063 599 (Ms Vân) – 0938 040 020 (Ms Linh)

Email: trungtam@ungphosuco.vn

 

Bình luận

Tel: 090306 3599

error: Nội dung thuộc bản quyền Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố An Toàn Môi Trường