Đóng menu x

Vì sao cần đảm bảo an toàn lao động trong ngành xây dựng?

Vì sao cần đảm bảo an toàn lao động trong ngành xây dựng?

Để đảm bảo an toàn cho người lao động trong ngành xây dựng thì chúng ta cần phải đảm bảo các trang thiết bị an toàn lao động khi làm việc để có thể kịp thời xử lý khi gặp tình huống xấu.

Xây dựng là ngành đang có tốc độ phát triển nhất hiện nay khi mà ngày càng có nhiều công trình, khu công nghiệp, nhà máy, chung cư được xây dựng. Và đây cũng là ngành nghề tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tai nạn lao động xảy ra.

Nguyên nhân gây mất an toàn lao động trong ngành xây dựng

Người làm xây dựng thường luôn ở trong các tình huống rất nguy hiểm ở công trường. Chẳng hạn như gạch rớt, giàn dáo bị sập, rớt ở trên cao xuống, bị ngã vào hố, giẫm đinh và các vật dụng làm việc.

Các máy móc, các thiết bị có thể bị rò rỉ điện, nhiệt khiến người lao động gặp nguy hiểm chưa kể làm việc ở ngoài công trường con người luôn phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết nắng mưa thất thường dễ bị bệnh, say nắng, choáng váng ngã từ trên cao xuống cực kỳ nguy hiểm.

Các thiết bị máy móc làm việc không đảm bảo an toàn do lâu ngày không kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa nên khi làm việc dễ dàng bị gặp sự cố ảnh hưởng đến tính mạng của người lao động.

Vì sao cần đảm bảo an toàn lao động trong ngành xây dựng?

Công trường thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm cho người lao động mà nếu không cẩn thận thì sự cố sẽ xảy ra gây nguy hiểm đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của người lao động,…

Những nguyên tắc đảm bảo an toàn lao động trong ngành xây dựng

Để đảm bảo an toàn cho người lao động trong ngành xây dựng thì chúng ta cần phải đảm bảo các trang thiết bị an toàn lao động khi làm việc để có thể kịp thời xử lý khi gặp tình huống xấu. Tiếp theo cần có một môi trường làm việc gọn gàng không nên để công trường lộn xộn đồ, đinh để đúng chỗ để tránh các trường hợp bị giẫm phải đinh.

Ở những vị trí có hố sâu, nằm ở chỗ khuất, …chúng ta đều phải có biển báo rõ ràng để mọi người có thể tránh được nguy hiểm. Giàn dáo, các thiết bị làm việc nên để ở những noi phù hợp vừa dễ lấy vừa an toàn cho mọi người. Với môi trường làm việc khắc nghiệt như vậy thì người lao động cần đảm bảo các yếu tố về sức khỏe, không nên làm quá lâu ở trời nắng và luân phiên người thay thế để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Với các thiết bị, máy móc làm việc thì chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng chúng để không xảy ra sự cố khi làm việc. Có chế độ bảo hiểm cho người lao động để đảm bảo được lợi ích cho họ khi sự cố chẳng may xảy ra. Đó là một số nguyên nhân cũng như nguyên tắc giúp đảm bảo an toàn lao động trong ngành xây dựng.

Trung tâm Ứng phó sự cố an toàn môi trường ESE

Văn phòng GD: Phòng A6-Lầu 6, Block A, Tòa nhà văn phòng Sky Center, Số 5B đường Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline: 1900 0340   |  Tel: 0903 063 599 (Ms. Hồng Vân)

Email: trungtam@ungphosuco.vn

 

Bình luận

Tel: 090306 3599