Đóng menu x

Tổ chức các khóa học an toàn lao động

Tổ chức các khóa học an toàn lao động

Thời gian gần đây, nhu cầu nâng cao nhận thức cũng như đưa ra các biện pháp phù hợp để người lao động có khả năng chủ động đối phó với các tình huống phát sinh trong quá trình lao động sản xuất được đặc biệt quan tâm. Do đó các viện trực thuộc hoặc các trung tâm đào tạo có chức năng cấp phép thường xuyên tổ chức các khóa học an toàn lao động. Tùy thuộc từng ngành nghề và yêu cầu cụ thể mà học viên sẽ đăng ký tham gia lớp học theo đúng chuyên môn.

Các khóa học an toàn lao động thường diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cung cấp lượng kiến thức và kỹ năng cần có nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động. Hoạt động trên cơ sở pháp luật hiện hành nên học viên tham gia khóa học được cấp chứng chỉ an toàn lao động, chứng chỉ này có giá trị trong phạm vi toàn quốc.

Trên cơ sở nhiệm vụ, công việc cụ thể người lao động đảm nhiệm mà học viên sẽ được phân thành các nhóm với lớp học mang tính chất chuyên môn riêng. Cụ thể:

– Nhóm 1: Khóa học dành cho đối tượng là người quản lý, bao gồm Giám đốc, Phó giám đốc hoặc các chức danh tương đương
– Nhóm 2: Là người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động
– Nhóm 3: Bao gồm nhưng người lao động trực tiếp làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
– Nhóm 4: Những đối tượng không thuộc 3 nhóm trên (bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc)

Xuất phát từ các căn cứ được quy định cụ thể trong Luật lao động, người sử dụng lao động và người trực tiếp lao động đều phải có ý thức giữ gìn, đảm bảo sự an toàn cho chính mình cũng như cộng đồng. Trong trường hợp xảy ra tình trạng mất an toàn thì thiệt hại không chỉ đối với bản thân người lao động, về tính mạng, sức khỏe, tinh thần mà còn là gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội. Do đó công tác nâng cao nhận thức, công nhận những hiểu biết của người lao động nói chung đối với vấn đề này cần được các cơ quan, tổ chức xã hội, doanh nghiệp thường xuyên quan tâm, kiểm tra.

Nội dung các khóa học an toàn lao động dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP. Học viên tham gia không chỉ được truyền đạt về mặt lý thuyết mà còn có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong thực hiện an toàn lao động. Chú trọng các tình huống thực tế gặp phải nên tất cả các khóa học này đều được công nhận bổ ích, thiết thực.

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 1900 0340   |  Tel: 0903 063 599 (Ms Vân) – 0938 040 020 (Ms Linh)

Email: trungtam@ungphosuco.vn

 

Bình luận

Tel: 090306 3599

error: Nội dung thuộc bản quyền Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố An Toàn Môi Trường