Đóng menu x

Sử dụng hóa chất cho thí nghiệm nghiên cứu khoa học

Sử dụng hóa chất cho thí nghiệm nghiên cứu khoa học phải đảm bảo những quy định gì? Hiện nay hóa chất được sản xuất và ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực

Sử dụng hóa chất cho thí nghiệm nghiên cứu khoa học

Sử dụng hóa chất cho thí nghiệm nghiên cứu khoa học phải đảm bảo những quy định gì? Mong được Trung tâm giải đáp! (Câu hỏi từ chị A., Q. Gò Vấp)

Trả lời:

Hiện nay hóa chất được sản xuất và ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Hóa chất có thể sản xuất trong các cơ sở kinh doanh, ứng dụng trong nhà máy, hoặc sử dụng hóa chất cho thí nghiệm nghiên cứu khoa học. Hóa chất mục đích là phục vụ cho con người. Tuy nhiên, nếu không sử dụng hợp lý và tuân thủ các nguyên tắc an toàn sẽ gây ra những hậu quả không đáng có.

Quy định về sử dụng hóa chất cho thí nghiệm nghiên cứu khoa học được đề cập tại điều 33 Luật hóa chất 06/2007/QH12.

Sử dụng hóa chất cho thí nghiệm nghiên cứu khoa học:

1. Người đứng đầu cơ sở thí nghiệm, nghiên cứu khoa học và người trực tiếp sử dụng hóa chất để thực hiện thí nghiệm, nghiên cứu khoa học phải thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn hóa chất theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Phòng thí nghiệm phải có trang thiết bị an toàn và trang thiết bị bảo hộ lao động phù hợp với tính chất nguy hiểm của hóa chất.

3. Dụng cụ chứa hóa chất trong phòng thí nghiệm và trong kho chứa phải có nhãn phù hợp yêu cầu về nhãn hóa chất theo quy định của pháp luật.

4. Phòng thí nghiệm phải lập hồ sơ theo dõi hóa chất để cập nhật định kỳ tình hình sử dụng hóa chất; lưu giữ phiếu an toàn hóa chất.

5. Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về việc sử dụng hóa chất để thực hiện thí nghiệm, nghiên cứu khoa học.

 

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 1900 0340   |  Tel: 0903 063 599 (Ms Vân) – 0938 040 020 (Ms Linh)

Email: trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ và tập huấn an toàn lao động

Bình luận

Tel: 090306 3599