Đóng menu x

Lưu trữ thông tin hóa chất nguy hiểm

Lưu trữ thông tin hóa chất nguy hiểm là quy trình lưu trữ thông tin các hóa chất nguy hiểm đang được sử

Lưu trữ thông tin hóa chất nguy hiểm

Lưu trữ thông tin hóa chất nguy hiểm là quy trình lưu trữ thông tin các hóa chất nguy hiểm đang được sử dụng tại các cơ sở kinh doanh, nhà máy…

Hóa chất ngày nay được ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực và trong cả đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người chúng ta. Đơn giản như các loại hóa chất tẩy rửa thông dụng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một số loại hóa chất nguy hiểm phục vụ công tác nghiên cứu, sản xuất chuyên môn. Nếu không tuân thủ đúng nguyên tắc lưu trữ thông tin cũng như bảo quản nghiêm ngặt sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Quy định về lưu trữ thông tin hóa chất nguy hiểm được đề cập tại điều 53 Luật Hóa chất 06/2007/QH12.

Lưu trữ thông tin hóa chất nguy hiểm:

1. Tổ chức, cá nhân hoạt động hóa chất phải thiết lập, thường xuyên cập nhật và lưu trữ thông tin về hóa chất nguy hiểm trong hoạt động hóa chất của mình trong thời hạn ít nhất ba năm, kể từ ngày kết thúc hoạt động với hóa chất đó.

2. Nội dung thông tin cần lưu trữ bao gồm tên khoa học, tên thương mại của hóa chất; khối lượng sản xuất, nhập khẩu, sử dụng, thải bỏ; mục đích sử dụng, phân nhóm nguy hiểm theo Hệ thống hài hoà toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất; thông tin liên quan đến sự cố hóa chất, an toàn hóa chất tại cơ sở.

3. Trong trường hợp cơ sở hoạt động hóa chất có nhiều chi nhánh thì dữ liệu thông tin hóa chất nguy hiểm phải bao gồm tất cả các thông tin có liên quan của cơ sở, các chi nhánh.

Ngoài ra, trong tiêu chuẩn quốc tế của hệ thống quản lý Bluesign cũng có quy định riêng về lưu trữ vật liệu nguy hiểm.

An toàn hóa chất hiện đang được quan tâm và xây dựng các kế hoạch ứng phó. Nhằm kịp thời xử lý các sự cố do hóa chất gây ra, nhất là hóa chất nguy hiểm. Đồng thời, phòng ngừa các tai nạn lớn hơn gây hậu quả nghiêm trọng.

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 1900 0340   |  Tel: 0903 063 599 (Ms Vân) – 0938 040 020 (Ms Linh)

Email: trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ và tập huấn an toàn lao động

Bình luận

Tel: 090306 3599