Đóng menu x

HUẤN LUYỆN VÀ DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU

HUẤN LUYỆN VÀ DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU

Sự cố tràn dầu là một rủi ro tiềm tàng trong các hoạt động thăm dò, khai thác, vận chuyển và sử dụng dầu. Nó có thể xuất phát từ nguyên nhân do kỹ thuật vận chuyển; đường ống, thiết bị dẫn, chứa dầu không được đảm bảo hoặc do thiên tai gây nên. Và như đã đề cập sự cố tràn dầu có tác động không hề nhỏ đến môi trường xung quanh, nó đe dọa sự tồn tại, phát triển của các hệ sinh thái biển. Bên cạnh đó nó cũng trực tiếp gây thiệt hại về kinh tế, đời sống của các tổ chức cá nhân sinh sống và có các hoạt động phát triển ven sông, ven biển…. Đặc biệt một khi sự cố này xảy ra thì rất lâu mới có thể khắc phục triệt để.

Trung tâm Ứng phó Sự cố An Toàn Môi Trường chuyên hỗ trợ các cây xăng dầu, kho xăng dầu và các cảng sông, cảng biển diễn tập, đào tạo huấn luyện và cấp giấy chứng nhận phòng ngừa ứng phó sự cố tràn dầu. 

Vậy nên phòng và ngăn ngừa cũng như khắc phục sự cố tràn dầu là rất cấp thiết. Hơn nữa để đảm bảo công tác ngăn ngừa, khắc phục sự cố tràn dầu được chủ động, nhanh chóng, hiệu quả pháp luật quy định các tổ chức, cá nhân để xảy ra sự cố tràn dầu hoặc phát hiện sự cố tràn dầu có trách nhiệm lập báo cáo ứng phó với sự cố tràn dầu trình lên các cơ quan chức năng.

Đào tạo kiến thức và diễn tập kỹ năng ứng phó sự cố tràn dầu

ESE phối hợp Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, doanh nghiệp tổ chức huấn luyện đào tạo và diễn tập.  

Với kinh nghiệm ứng phó trực tiếp và gián tiếp hơn 30 sự cố tràn dầu/hóa chất, ESE nhận thấy trong công tác đào tạo – tập huấn, bài giảng lý thuyết từ các chuyên gia và phần thực hành sử dụng các vật tư, thiết bị phải bám sát thực tiễn chứ không chỉ là những kiến thức xa vời. Để có thể đào tạo tốt về kiến thức ứng phó sự cố môi trường, không ai có thể làm tốt hơn đơn vị trực tiếp ứng phó khẩn cấp sự cố.

Với bài giảng lý thuyết trực quan và nhấn mạnh vào thực hành thực tiễn, ESE đã tổ chức hơn 30 khóa đào tạo nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường cho các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trên toàn quốc.

 

 

 

TRUNG TÂM ỨNG PHÓ SỰ CỐ AN TOÀN MÔI TRƯỜNG

Số 05B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

0938 040 020 (Ms.Chi) – khanhchi@ungphosuco.vn

Bình luận

Tel: 090306 3599