Đóng menu x

Đánh giá rủi ro an toàn sức khỏe nghề nghiệp trong tiêu chuẩn Bluesign

Đánh giá rủi ro an toàn sức khỏe nghề nghiệp trong tiêu chuẩn Bluesign được quy định tại tiêu chí thứ 11 quy định việc đánh giá rủi ro và nhận diện các mối nguy thường gặp trong An toàn sức khỏe môi trường.

Đánh giá rủi ro an toàn sức khỏe nghề nghiệp trong tiêu chuẩn Bluesign

Đánh giá rủi ro an toàn sức khỏe nghề nghiệp trong tiêu chuẩn Bluesign được quy định tại tiêu chí thứ 11 trong văn bản “Bluesign criteria for production sites”. Điều khoản quy định việc đánh giá rủi ro và nhận diện các mối nguy thường gặp trong An toàn sức khỏe môi trường.

Hệ thống quản lý Bluesign là một tiêu chuẩn quốc tế nhằm quản lý về việc không sử dụng những chất hoá học có hại trong sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm dệt may. Bluesign được thiết lập vào năm 2000. Hệ thống quản lý Bluesign được coi là giải pháp cho sản xuất bền vững.

Cứ mỗi năm đều có nhiều người bị thương trong lao động hoặc tổn hại sức khỏe tại môi trường làm việc. Đó là lý do vì sao Đánh giá rủi ro an toàn sức khỏe nghề nghiệp đóng vai trò then chốt để xây dựng nơi làm việc an toàn hơn. Đánh giá rủi ro an toàn sức khỏe nghề nghiệp là một quy trình năng động, nó cho phép doanh nghiệp đưa ra một chính sách chủ động về việc quản lý các mối nguy tại môi trường làm việc.

Đánh giá rủi ro an toàn sức khỏe nghề nghiệp bao gồm việc:

  • Đảm bảo không chỉ các mối nguy hiển nhiên trước mắt mà tất cả các mối nguy liên quan đều được đề cập đến;
  • Kiểm tra độ hiệu quả của các biện pháp an toàn hiện có;
  • Ghi chép lại kết quả của quá trình đánh giá
  • Thường xuyên giám sát lại, đảm bảo cập nhật liên tục.

Một quá trình đánh giá rủi ro bao gồm:

  • Nguyên nhân có thể gây ra mối nguy hại
  • Đánh giá liệu nguy cơ có thể được loại bỏ hay không
  • Những biện pháp bảo vệ và phòng tránh nào có thể thực hiện để kiểm soát mối nguy

Đối tác hệ thống Bluesign (hay các bên liên quan) chịu trách nhiệm thực hiện đánh giá rủi ro an toàn sức khỏe nghề nghiệp. Nếu cần thiết, nên đánh giá các quy trình để xác định các rủi ro có thể xảy ra liên quan đến việc phát tán chất độc hại hoặc mối nguy từ thiết bị máy móc đến người lao động và nơi làm việc.

Trong trường hợp có nguy cơ tiềm ẩn, các hướng dẫn vận hành và các hướng dẫn an toàn rõ ràng với biểu tượng nên được dán ở các khu vực làm việc liên quan, thiết bị bảo hộ lao động thích hợp (PPE) phải có sẵn để dùng khi cần thiết và người lao động cần phải được đào tạo nhận thức và huấn luyện.

(Bài viết lược dịch từ văn bản tiêu chuẩn Bluesign – website bluesign.com)

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình.

Hiện Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường ESE nhận tư vấn chứng nhận Hệ thống quản lý Bluesign cho các doanh nghiệp/tổ chức có yêu cầu. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 1900 0340   |  Tel: 0903 063 599 (Ms Vân) – 0938 040 020 (Ms Linh)

Email: trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ và tập huấn an toàn lao động

Bình luận

Tel: 090306 3599

error: Nội dung thuộc bản quyền Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố An Toàn Môi Trường