Đóng menu x

Chứng chỉ an toàn lao động nhóm 6

Chứng chỉ an toàn lao động nhóm 6

Hiện nay, vấn đề nâng cao nhận thức và củng cố kỹ năng để người lao động chủ động phòng ngừa các rủi ro trong quá trình sản xuất được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì ngoài 4 nhóm đã được quy định tại Nghị đinh 44 có thêm 2 nhóm đối tượng cần thực hiện huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Việc đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn lao động nhóm 6 (An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều luật 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động) được tổ chức căn cứ trên các quy định tại 2 Nghị định này.

Chương trình đào tạo để cấp chứng chỉ an toàn lao động cấp cho nhóm 6 ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định thì học viên còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.

Được quy định tại Điều 74 của Luật An toàn vệ sinh lao động 2015, An toàn, vệ sinh viên cụ thể là các đối tượng sau:

1. Mỗi tổ sản xuất trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có ít nhất một an toàn, vệ sinh viên kiêm nhiệm trong giờ làm việc. Người sử dụng lao động ra quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên sau khi thống nhất ý kiến với Ban chấp hành công đoàn cơ sở nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh đã thành lập Ban chấp hành công đoàn cơ sở.

2. An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ bầu ra.

3. An toàn, vệ sinh viên hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban chấp hành công đoàn cơ sở, trên cơ sở quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; phối hợp về chuyên môn, kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động, người làm công tác y tế hoặc bộ phận y tế tại cơ sở.

Căn cứ trên thực tế, người lao động thuộc 1 trong 3 nhóm đối tượng nêu trên cần được đào tạo và cấp chứng chỉ chứng nhận an toàn lao động. Thời gian của khóa luyện là 4 giờ, học viên được cung cấp các kỹ năng, phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên và cấp chứng chỉ ngay sau khi đạt các yêu cầu kiểm tra.

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 1900 0340   |  Tel: 0903 063 599 (Ms Vân) – 0938 040 020 (Ms Linh)

Email: trungtam@ungphosuco.vn

 

 

Bình luận

Tel: 090306 3599

error: Nội dung thuộc bản quyền Trung Tâm Ứng Phó Sự Cố An Toàn Môi Trường